HLV Park Yên Tâm Về SEA Games 31 Khi Tiến Linh Sẵn Sàng

HLV Park Hang-seo có thể yên tâm khi kết quả kiểm tra sáng nay cho thấy tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã hoàn toàn bình phục chấn thương, và sẵn sàng thi đấu tại seagame 31.

Từ vài năm qua, Tiến Linh luôn được xem là chân sút số 1 của tuyển Việt Nam. Nhất là tại vòng loại World Cup 2022, anh đã thiết lập kỷ lục mới với 8 bàn thắng, xô đổ các cột mốc của những đàn anh Hồng Sơn, Công Vinh.

Ở trận đấu cuối cùng trên sân nhà Mỹ Đình tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022, Tiến Linh đã bất ngờ bị đau cơ khép. Rất may, khi phát hiện không ổn anh đã lập tức thông báo bác sĩ và được thay gấp ra đầu hiệp 2 trận gặp Oman.

Hướng đến SEA Games 31, HLV Park luôn muốn Tiến Linh là ứng viên số 1 bổ sung cho hàng công, với hy vọng thói quen nhả đạn thường xuyên của anh sẽ giúp U.23 Việt Nam giải quyết được nỗi lo khô hạn bàn thắng.

Vai trò của Tiến Linh được thể hiện rõ khi anh cùng Đỗ Hùng Dũng được giao chiếc băng đội phó, để hỗ trợ và chia lửa cho tiền vệ Lý Công Hoàng Anh đeo băng đội trưởng. Cùng VB9 soi tỷ lệ keo nha cai seagame 31 ngay hôm nay.

Và đến sáng nay, Tiến Linh khi được đưa đi kiểm tra sức khỏe đã nhận được tin vui khi chấn thương cơ khép của anh đã hoàn toàn bình phục.

Ngôi sao từng giúp tuyển U.23 Việt Nam đoạt tấm HCV lịch sử ở SEA Games 30 tại Philippines 2019 đã sẵn sàng để tập trung cùng U.23 Việt Nam từ ngày 14.4.

Và liên quan đến tuyển U.23 Việt Nam, HLV Park đã phải xoá tên tiền đạo Võ Nguyên Hoàng vì chấn thương, nối bước Liễu Quang Vinh và Hoàng Xuân Tân không kịp hồi phục chấn thương.

Ngay lập tức, ông Park phải bổ sung gấp 3 hậu vệ Đặng Văn Tới và tiền đạo Lê Xuân Tú (CLB Hà Nội), Lương Duy Cương (CLB Đà Nẵng).

Trước đó, tiền vệ Trần Bảo Toàn (HAGL) cũng đã được kêu gọi vào đội hình tuyển U.23 Việt Nam thay cho Hoàng Xuân Tân (Nam Định) bị chấn thương không hồi phục kịp cho lịch đá seagame 31.

Bảo Toàn là một trong số ít cầu thủ U.23 Việt Nam hiện tại, cùng với Tiến Linh, Việt Anh, Văn Toản… từng được ông Park đem đến Bangkok (Thái Lan) đá vòng chung kết U.23 châu Á 2020.

Scroll back to top